Home » Học tiếng Anh online » Tại sao dân công sở khó giỏi tiếng Anh?
Ảnh: Tại sao dân công sở khó giỏi tiếng Anh
Ảnh: Tại sao dân công sở khó giỏi tiếng Anh

Tại sao dân công sở khó giỏi tiếng Anh?

Tại sao người đi làm lại khó giỏi tiếng Anh? Có một số lý do sau đây như thường tự tin vào khả năng thuộc từ vựng, am hiểu ngữ pháp, nghe nhạc thường xuyên để giỏi tiếng Anh; số khác lại cho rằng họ chỉ cần nghe nói tốt là có thể giao tiếp trôi chảy… Đây cũng là sai lầm khiến dân công sở khó giỏi tiếng Anh để hòa nhập tốt vào môi trường giao tiếp hiện đại.

<i><center>Ảnh: Tại sao dân văn phòng khó giỏi tiếng Anh</center></i>
Ảnh: Tại sao dân văn phòng khó giỏi tiếng Anh

Chỉ tập trung vào nghe nhạc tiếng Anh

Nhiều người xem việc nghe và thuộc các bài hát tiếng Anh để có thể thuộc từ mới, cấu trúc câu. Tuy nhiên, theo tôi, cách này là sai vì ngữ pháp, câu cú trong một bài hát thường không theo chuẩn. Ngoài ra, ngôn ngữ, cách diễn đạt trong một bài nhạc không gần gũi với đời sống hàng ngày. Những câu từ trong bài hát khó có thể dịch chuẩn xác và thường mang tính giải trí hơn là học thuật.

Với tôi, bạn nên xem nhiều tin tức, phim ảnh bởi chỉ có như vậy, bạn sẽ biết rõ cách phát âm, ngữ điệu, câu cú để chuyển tải nội dung một cách chính xác nhất.

Giỏi kỹ năng này và bỏ qua những kỹ năng khác

Đây là lỗi dân công sở thường mắc phải. Với người thiên về giao tiếp, họ lại tập trung học hai kỹ năng nghe – nói nhiều mà không quan tâm đến việc đọc, viết tài liệu. Đến khi cần viết một văn bản, một lá thư xin việc, giao dịch bằng tiếng Anh sẽ khiến họ thêm e ngại và lúng túng.

Ngoài ra, với những người chuyên làm việc về giấy tờ, sổ sách, do đặc thù công việc mà họ chỉ chăm chú cho kỹ năng đọc hiểu và viết. Tình trạng này khiến cho kỹ năng nghe nói của họ lại hạn chế, vì thế khi có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài thì họ lại không tự tin.

Việc chú tâm vào kỹ năng này mà không chú trọng kỹ năng khác khiến cho dân công sở không phát huy hết khả năng để phát triển ngôn ngữ một cách toàn diện.

<i><center>Ảnh: Tại sao người đi làm khó giỏi tiếng Anh</center></i>
Ảnh: Tại sao người đi làm khó giỏi tiếng Anh

Cảm thấy hài lòng với vốn tiếng Anh hiện có

Một số người lại cho rằng trình độ tiếng Anh của họ hiện tương đối đủ để đáp ứng nhu cầu công việc, giao tiếp nên không cần thiết phải nâng cấp, cải thiện.  Để tạo điều kiện cho nhân viên nâng cao kỹ năng trong giao tiếp với đồng nghiệp, sếp hoặc đối tác nước ngoài, các công ty thường cho nhân viên tham gia thêm những lớp học tiếng Anh ngoài giờ. Tuy nhiên, một số người lại từ chối và không muốn tham dự với lý do bận việc gia đình, con cái… Điều này chỉ làm cho việc trau dồi kỹ năng và khả năng nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn thêm gián đoạn.

Ứng dụng SpeakingPal là một trong những chương trình học tiếng Anh online tốt nhất mang lại sự hiệu quả cho người đi làm nơi công sở. Qua đó sẽ hoàn thiện các kĩ năng như :

  • Thành thạo 2 kỹ năng nghe, nói.
  • Giao tiếp tiếng Anh hiệu quả mọi lúc mọi nơi và dễ dàng hơn bao giờ hết
  • Người dùng dễ dàng theo dõi sự tiến bộ trong việc học theo từng cấp độ dựa vào hệ thống process tracking
  • Lấy các chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEFL iBT, TOEIC, JETSET, CAMBRIDGE… trong tầm tay
  • Người dùng dễ dàng theo dõi sự tiến bộ trong việc học theo từng cấp độ dựa vào hệ thống process tracking

Trong xu thế xã hội ngày càng phát triển, bạn không thể tự mãn với những gì đang có khi tìm kiếm với các từ khóa: học tiếng anh cho giới văn phòng, hoc tieng anh cho nguoi di lam, hoc tiếng anh cho dân công sở, phuong phap hoc tieng anh cho dan van phong, khóa học tiếng anh cho người đi làm, học tiếng anh online cho dân văn phòng… Có rất nhiều chương trình học tiếng anh trực truyến (online) mở ra để trau dồi và học tập nhờ đó tạo thêm cho mình những cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Theo: VNexpress

Check Also

Hình ảnh: Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở - Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở – Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp online – Đối với nhân viên văn phòng như nhân viên ...