Home » Học tiếng Anh online » Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả?
Hình ảnh: Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả?
Hình ảnh: Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả?

Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả?

Mục đích của mỗi người khi học tiếng Anh online là rất khác nhau, các bạn học sinh sinh viên học tiếng Anh IELTS, TOEIC để đủ điều kiện ra trường, người đi làm như dân văn phòng, IT, Marketing, Kinh doanh, Kế toán, Nhân sự .v.v học tiếng anh giao tiếp để hỗ trợ trao đổi trong công việc. Cho dù bạn có trang bị cho mình đầy đủ thì khi giao tiếp tiếng Anh với người bản sứ thì bạn vẫn có cảm giác sợ hãi và không tự tin khi giao tiếp. Để giải quyết vấn đề này ứng dụng học tiếng Anh online của SpeakingPal sẽ giúp các bạn.

Mục tiêu học tiếng Anh online của bạn là gì?

Hình ảnh: Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả?
Hình ảnh: Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả?

Courage is the resistance of fear, not the absence of fear – (Mark Twain). Dũng cảm là sự chống lại nỗi sợ hãi, chứ không phải nỗi sợ hãi không tồn tại.

Dũng cảm là sự chống lại nỗi sợ hãi, chứ không phải vắng bóng nỗi sợ.

Nỗi sợ hãi là một phần tất yếu của cuộc sống và những người học cách chinh phục nỗi sợ hãi sẽ đi được xa hơn. Điều duy nhất có thể giúp bạn vượt qua là đối mặt với nó, cố gắng dũng cảm làm mọi thứ. Việc bạn không dám nói tiếng Anh không xuất phát từ sự hạn chế năng lực mà từ chính nỗi sợ hãi mà bất cứ ai cũng gặp phải nhưng bạn chưa chiến thắng được nó.

Chấp nhận lỗi sai và sự khó khăn khi học tập thứ gì mới

Người học tiếng Anh online luôn gặp những lỗi sai, nhưng người mới bắt đầu thậm chí còn ở mức độ nhiều hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần không tránh khỏi, cái giá phải trả để tiến bộ lên. Hơn nữa, khi nói chuyện với người bản ngữ, họ không đánh giá mức độ thành thạo của bạn thông qua những lỗi sai bạn gặp phải mà dựa vào hiệu quả của cuộc nói chuyện, lượng thông tin mà bạn truyền đạt đến.

Hình ảnh: Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả?
Hình ảnh: Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả?

Điều này không có nghĩa bỏ qua ngữ pháp khi học giao tiếp. Thay vào đó, bạn nên thoải mái chấp nhận những khuyết điểm khi giao tiếp như một phần tất yếu của quá trình học tập và tìm kiếm cơ hội nói tiếng Anh nhiều hơn, luyện tập và tiến bộ.

Học tủ một số cụm từ trong giao tiếp

Dù trình độ ở mức cơ bản hay cao cấp, cũng có lúc bạn gặp phải tình huống không hiểu người đối diện nói gì hay chưa nghe rõ các cụm từ quan trọng. Vì thế, hãy bỏ túi cho mình nhưng cụm từ giúp bạn “sống sót” qua những thời điểm này. Chẳng hạn:

– Nói “Sorry” khi chưa hiểu rõ

– Nói “Can you repeat please?” để được nhắc lại and “Can you speak slower?” để đề nghị người đối diện nói chậm lại

– Nói “What does that mean?” để được giải thích điều vừa nói

– Nói “How do you say ___ in English?” để đề nghị được giải thích từ vựng bạn không biết

Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả?

Những người học ngoại ngữ thành công đều biết cách biến mọi hoạt động trong cuộc sống có liên quan tới sử dụng nó một cách vui vẻ, thực tế và thoải mái.

Biến tiếng Anh thành một thói quen luyện tập tự nhiên, vui vẻ hằng ngày

Có nhiều cách học tiếng Anh online thú vị như xem phim, nghe nhạc, đài phát thanh hay gặp gỡ, giao tiếp với những người học khác hay người bản địa. Nếu tiếng Anh trở thành thói quen của bản thân mình, bạn sẽ quen dần với những giọng nói vang lên bên tai mỗi ngày, không còn sợ hãi mỗi khi nghe đến, hào hứng học tập hơn vì được tiếp xúc với ngôn ngữ này qua những sở thích cá nhân.

Nói xin chào và tạm biệt thật tốt

Dù có thể chưa nói trôi chảy tiếng Anh, bạn nên trang bị ngay cho mình khả năng nói những lời chào hỏi thật trôi chảy. Phần mở đầu thuận lợi của câu chuyện khiến bạn tự tin hơn và nhanh chóng quên đi nỗi sợ hãi giao tiếp ban đầu. Và nếu nói tạm biệt một cách thoải mái và tự tin, bạn sẽ để lại ấn tượng tốt cho người đối diện và cả bản thân mình để lần sau có dũng cảm nói chuyện tiếp.

Tất nhiên, việc cố gắng trau dồi khả năng giao tiếp trong mọi ngữ cảnh là điều cần thiết. Nhưng lựa chọn yếu tố cơ bản để khiến bản thân mình tự tin hơn cũng là một cách khiến việc học tiếng Anh online thuận lợi hơn ở mọi chủ đề.

Tìm người học tiếng Anh cùng mình

Hình ảnh: Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả?
Hình ảnh: Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả?

Nếu xung quanh là những người thích chỉ trích, không ủng hộ việc học tiếng Anh online, nỗi sợ hãi của bạn sẽ ngày một lớn hơn vì thái độ của người khác. Vì thế, hãy tạo ra, tìm kiếm cộng đồng hoặc ít nhất, một người bạn cùng chí hướng học tập để có thêm động lực, sự tự tin. Các bạn nên khuyến khích nhau nói tiếng Anh, không ngại mắc lỗi và cùng nhau sửa sai chứ không phê bình nặng nề, khiến bản thân bạn thêm dao động.

Suy cho cùng, chiến thắng nỗi sợ hãi nói tiếng Anh, trước hết, là một cuộc đấu tranh về mặt tinh thần, tìm động lực và can đảm cho bản thân rồi mới hành động. Lão Tử từng nó

i “A journey of a thousand miles begins with a single step” (Chuyến đi nghìn dặm bắt đầu từ từng bước chân nhỏ). Vì vậy, ngay khi tìm được động lực học tiếng Anh online, bạn hãy tìm cơ hội, lên kế hoạch rèn luyện ngay để khả năng tiếng Anh của mình tiến bộ lên ngay từ bây giờ.

Check Also

Hình ảnh: Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở - Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở – Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp online – Đối với nhân viên văn phòng như nhân viên ...