Home » Học tiếng Anh online » Học tiếng anh online với SpeakingPal không ngại nói sai
Hình ảnh: Học tiếng anh online với SpeakingPal không ngại nói sai.
Hình ảnh: Học tiếng anh online với SpeakingPal không ngại nói sai.

Học tiếng anh online với SpeakingPal không ngại nói sai

Học tiếng anh online với ứng dụng SpeakingPal trên các thiết bị di dộng như điên thoại thông minh (smartphone) chạy hệ điều hành ios, android, windows phone hay các loại máy tính bảng (tablet), sẽ giúp bạn giải quyết những khuyết điểm mà người học tiếng anh tại Việt Nam hay mắc phải khi nói tiếng Anh như thiếu ngữ điệu, không có âm cuối, và hay tự mình sửa lỗi cho mình.

Hình ảnh: Học tiếng anh online với SpeakingPal không ngại nói sai.
Hình ảnh: Học tiếng anh online với SpeakingPal không ngại nói sai.

Học và luyện tập như thế nào là nói (speaking) “chuẩn” và làm cách sao để rèn luyện kỹ năng nói tiếng anh?

1. Trước hết, bạn nên có một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành ios, android hoặc windows phone và cài đặt ứng dụng học tiếng anh online SpeakingPal. Mỗi khi học tiếng anh với luyện tập với ứng dụng học tiếng anh trực tuyến (online) SpeakingPal, phần mềm sẽ có trợ lý ảo giúp sửa chữa những lỗi sai khi bạn tập nói. Ngoài ra phần mềm có hỗ trợ ghi âm và sau đó bạn có thể nghe lại, bạn sẽ thấy rất thú vị khi nghe được giọng nói của mình (có thể là rất buồn cười). Những cảm xúc mà bạn có được khi nghe giọng nói của mình cũng chính là cảm xúc mà đối phương có khi nghe bạn nói. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều gì cần thay đổi trong kỹ năng của mình.

2. Mỗi khi gặp một từ mới, bạn hãy dùng phần mềm học tiếng anh online SpeakingPal đọc cho bạn từ đó một lần sao đó bạn hãy đọc lớn tiếng từ mới đó lên. Đây cũng là một cách giúp bạn ghi nhớ nghĩa của từ cũng như cách phát âm chính xác.

3. Đừng quên phụ âm cuối bạn nhé. Các phụ âm “s”, “ce”,”z”… (hissing sounds), các phụ âm “th”, “ph”,”st”,… tất cả đều góp phần làm cho phong cách nói và kĩ năng nói của bạn hay và chính xác hơn.

4. Nếu có thể, hãy kết thật nhiều bạn bè và tập nói. Những người bạn ấy có thể là người Việt Nam ở nước ngoài hay người nước ngoài thì càng tốt. Tạo cho bản thân thật nhiều cơ hội giao tiếp tiếng Anh.

5. Hãy lắng nghe. Việc lắng nghe giúp bạn nắm bắt được ngữ điệu. Sau đó tập nói theo những ngữ điệu ấy. Cũng cần chú ý là một câu nói khi dùng với ngữ điệu khác nhau thì có ngữ nghĩa khác nhau đấy nhé!

6. Lỗi sai? hãy bỏ qua. để nói tiếng anh lưu loát là một điều rất cần thiết. Nhưng bạn sẽ thật là bực mình khi bạn cứ nhắc đi nhắc lại cùng một câu nói để sửa chữa cho đúng ngữ pháp. Thực tế cho thấy, việc sử dụng tiếng Anh khi nói rất đơn giản mà không cần phải nề hà quá nhiều đến ngữ pháp. Chỉ cần người nghe hiểu đươc bạn, thế là đủ.

Và cuối cùng điều quan trọng nhất là hãy kiên trì học và luyện tập với ứng dụng học tiếng anh trên điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bản (tablet) SpeakingPal thường xuyên hàng ngày.

Check Also

Hình ảnh: Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở - Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở – Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp online – Đối với nhân viên văn phòng như nhân viên ...