Home » Học tiếng Anh online » Sắp xếp thời gian học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả?
Hình ảnh: Sắp xếp thời gian học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả?
Hình ảnh: Sắp xếp thời gian học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả?

Sắp xếp thời gian học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả?

Học tiếng Anh online – Chắc hẳn có không ít các bạn đang đọc bài này đã từng đặt câu hỏi “Làm sao để sắp xếp thời gian học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả?“. Bạn là dân văn phòng luôn bận rộn với công việc full-time ở nơi công sở hay bạn là học sinh sinh viên vùi đầu vào việc học cả ngày trên lớp luôn ấp ủ mong muốn học tiếng Anh giao tiếp online. Thì cần bao nhiêu phút, bao nhiêu tiếng trong một ngày để học tiếng Anh giao tiếp online đạt được hiệu quả tốt nhất? Nếu bạn không thể dành ra cho mình một giây phút nào để học tiếng Anh online thì bạn nên dẹp bỏ mong muốn có thế giỏi tiếng Anh giao tiếp đi.

<i><center>Hình ảnh: Sắp xếp thời gian học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả?</center></i>
Hình ảnh: Sắp xếp thời gian học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả?

Vì 90% sự cố gắng của bản thân quyết định nên sự thành công trong việc học tiếng Anh online còn 10% là do phương pháp học tiếng Anh giao tiếp online. Liệu bạn có sẵn sàng dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để “Học” tiếng Anh và 30 phút để “Hành” tiếng Anh? Nếu câu trả lời là không thì bạn nên dừng tham vọng chinh phục tiếng Anh lại. Còn nếu bạn sẵn sàng làm điều đó hàng ngày thì hãy tiếp tục với giải pháp được đưa ra dưới đây:

Làm sao để sắp xếp thời gian học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả?

Tục ngữ có câu “Học đi đôi với Hành”, nếu chỉ học mà không có hành thì việc học cũng là vô nghĩa, học mà không áp dụng được vào thực tế thì học nhiều cũng chỉ lãng phí mà thôi. Vậy mà bao nhiêu năm qua, chúng ta lại đang đi theo cách học mà không có hành, học theo kiểu nhồi nhét kiến thức vào đầu mà không cho ra được sản phẩm. Thử hỏi vì sao tiếng Anh của chúng ta chưa giỏi.

“Học đi đôi với Hành” trong tiếng Anh là gì?

Nếu chia tiếng Anh thành 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thì 2 kỹ năng tiếp nhận “input” là Nghe & Đọc; 2 kỹ năng còn lại Nói & Viết là kỹ năng sản sinh “output”. Hay nếu coi tiếng Anh là một môn học thì Nghe & Đọc là “Học”; Nói & Viết là “Hành”. Như vậy mỗi ngày chúng ta phải dành ra ít nhất 30 phút để Nghe, Đọc tiếng Anh, 30 phút để Nói, Viết tiếng Anh. Có như vậy tiếng Anh của chúng ta mới thực sự phát triển. Học là phải tập trung, hành là phải thoải mái. Như vậy phải dành thời gian tập trung nhất trong ngày cho việc học, việc hành có thể làm vào thời gian rảnh rỗi hoặc những lúc thoải mái nhất.

<i><center>Hình ảnh: Sắp xếp thời gian học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả?</center></i>
Hình ảnh: Sắp xếp thời gian học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả?

Phương pháp học tiếng Anh “4 in 1” là gì?

Đây chính là cách học 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) trong 1 ngày/1 chủ đề/1 tài liệu.

  1. Đọc: Mỗi ngày trước khi đi ngủ dành ít nhất 15 phút để đọc sách/báo/tin tức bằng tiếng Anh về một chủ đề nhất định (tài liệu đọc phải đảm bảo bạn hiểu được từ 80% nội dung trở lên, những từ mới chưa biết, tra từ điển và chú thích cách phát âm).
  2. Nghe: Mỗi sáng dậy sớm dành 15 phút nghe một đoạn ghi âm ngắn bằng tiếng Anh về cùng chủ đề đã đọc tối hôm trước (cùng một tài liệu là tốt nhất), đoạn nào không nghe được xem lại bản transcript và nghe lại.
  3. Viết: Tận dụng 15 phút rảnh rỗi trong ngày (giờ giải lao ở trường, công sở) hồi tưởng lại những gì bạn đã đọc và nghe. Vẽ mindmap những ý chính cần nhớ và viết lại những ý đó bằng tiếng Anh.
  4. Nói: Nhìn vào mindmap, tập nói những nội dung về chủ đề đã học trong 15 phút. Nên tìm cho mình một đối tác cùng học để cùng bàn luận với nhau về chủ đề đó. Các chủ đề mà bạn có thể quan tâm như: gia đình, học hành, giao thông, thời tiết, âm nhạc, phim ảnh, thể thao, du lịch, hạnh phúc, thành công… Một chủ đề có thể được nghiềm ngẫm trong nhiều ngày liên tục (1 tuần chẳng hạn). Bạn hãy thử tưởng tượng sau 1 tuần nghiềm ngẫm về một chủ đề liên tục, bạn chắc chắn thông thạo chủ đề ấy bằng tiếng Anh rồi.

Gợi ý trên là giải pháp học tiếng Anh online hiệu quả dành cho người đi làm bận rộn. Còn bạn, nếu bạn có thể dành nhiều thời gian 1 ngày để học và thực hành tiếng Anh giao tiếp, chắc chắn bạn sẽ còn tiến bộ hơn nhiều nữa! Hẹn gặp lại các bạn trong các bài học sau!

Xem thêm:

Hoc tieng anh online – (Sưu tầm)

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Check Also

Hình ảnh: Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở - Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở – Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp online – Đối với nhân viên văn phòng như nhân viên ...