Home » Học tiếng Anh online » Mẹo học tiếng anh » Cách ghi nhớ tiếng Anh lâu khi nghỉ lễ dài
Ảnh Cách ghi nhớ tiếng Anh lâu khi nghỉ lễ dài
Ảnh Cách ghi nhớ tiếng Anh lâu khi nghỉ lễ dài

Cách ghi nhớ tiếng Anh lâu khi nghỉ lễ dài

Cách ghi nhớ tiếng Anh lâu khi nghỉ lễ thời gian dài đơn giản như xem phim, theo dõi các Fanpage tiếng Anh là một trong những cách sẽ giúp bạn không bị quên đi lượng kiến thức đã học.

Kỳ nghỉ dài thường khiến những thói quen học tập, rèn luyện của bạn bị gián đoạn. Không người học tiếng Anh nào muốn quên đi những từ vựng, mẫu câu mà mình mất công tích lũy được trong thời gian qua. Dù không có thời gian ngồi vào bàn học hay duy trì những thói quen tiếp xúc với tiếng Anh, bạn vẫn có thể “hòa mình” vào những môi trường tiếng Anh tự tạo khác dưới đây.

<i><center>Ảnh Cách ghi nhớ tiếng Anh lâu khi nghỉ lễ dài</center></i>
Ảnh Cách ghi nhớ tiếng Anh lâu khi nghỉ lễ dài

Học tiếng anh online bằng ứng dụng SpeakingPal trên điện thoại

Tiếng Anh không phải là môn học mà là một ngôn ngữ, một nền văn hóa, không nhất thiết là phải gò bó vào một khuôn khổ, một thời khóa biểu cố định, mà chúng ta hãy luôn giữ tâm thế lúc nào cũng sẵn sàng tiếp thu nền văn hóa này. Đó cũng là phương pháp mà SpeakingPal đưa đến cho các bạn qua cách tự học tiếng Anh online, mọi lúc mọi nơi qua ứng dụng được cài đặt ngay trên điện thoại thông minh. Vì thế cho dù bạn đang nghỉ lễ dài ngày thì bạn vẫn có thể học tiếng anh bất kì lúc nào ở bất kì đâu.

Theo dõi các blog, fanpage, trang tin dạy tiếng Anh

Những mạng xã hội, trang tin dạy tiếng Anh vẫn cập nhật tin tức, kiến thức tiếng Anh hằng ngày. Vì vậy, bạn có thể tranh thủ ôn tập và học thêm ngoại ngữ này khi đang lướt tin tức hay nói chuyện với bạn bè.

Nghe nhạc, xem phim và chương trình truyền hình

Ngày nghỉ đồng nghĩa với việc có nhiều thời gian thư giãn cho việc nghe nhạc, xem tivi hơn bình thường. Vì thế, bạn vẫn có thể tiếp xúc với tiếng Anh bằng những chương trình giải trí của Anh, Mỹ, Australia… Cách thức này không chỉ hấp dẫn, thú vị mà còn mở mang hiểu biết của bạn về văn hóa, lối sống và cảm nhận rõ sự khác nhau của tiếng Anh trong bối cảnh trang trọng (formal) và đời sống hằng ngày (informal).

Dùng post-it note (giấy nhớ)

<i><center>Ảnh Dùng-post-its note ghi nhớ tiếng Anh lâu khi nghỉ lễ dài</center></i>
Ảnh Dùng-post-its note ghi nhớ tiếng Anh lâu khi nghỉ lễ dài

Giấy nhớ, bút dạ quang highlighter là những dụng cụ học tập không thể thiếu của người học ngoại ngữ. Dịp Tết, bạn có thể làm quen với rất nhiều từ vựng về phong tục, các đồ ăn trong dịp này bằng cách viết ra giấy nhớ kèm theo hình trang trí và dán xung quanh nhà như một cách học nhẹ nhàng.

Đọc truyện trẻ em

Sách dành cho trẻ em cũng là một cách ghi nhớ tiếng anh lâu mà đơn giản. Vì sách tiếng anh dành cho trẻ em thường sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu và thậm chí, có hình ảnh minh họa đi kèm với nhiều đề tài, lĩnh vực. Vì thế, một người học tiếng Anh có thể xem đây là một cách thú vị để trau dồi vốn từ ngữ, khả năng diễn đạt của mình. Một mẹo đọc sách hấp dẫn là tìm đến những tác phẩm bạn từng đọc tiếng Việt để dễ dàng hiểu nội dung câu chuyện, cảm nhận sự khác nhau của một bản gốc và bản dịch. Những khám phá này chắc chắn khiến một người nếu yêu thích đọc sách cảm thấy thêm phần hào hứng.

Trải nghiệm văn hóa ở những nơi sử dụng tiếng Anh

Việc thưởng thức món ăn, đến chơi ở những nơi sử dụng tiếng Anh giúp bạn có cơ hội sử dụng, kiểm chứng khả năng ngôn ngữ của mình. Hơn nữa, trải nghiệm văn hóa còn giúp bạn thêm yêu ngôn ngữ này, từ đó có động lực trau dồi khả năng hơn. Tự học nấu một món ăn với công thức tiếng Anh cũng là một cách thú vị để bạn cải thiện khả năng lực của mình.

Chỉ cần những thói quen đơn giản như vậy, bạn đã tạo cho mình một môi trường luôn được học tiếng Anh và ghi nhớ tiếng Anh lâu cho dù bạn đang đưcọ nghỉ lễ dài ngày. Điều quan trọng là chính người học phải tự ý thức, luôn cố gắng liên kết bản thân mình với tiếng Anh, tư duy và rèn luyện thường xuyên theo mẹo học tiếng anh này.

Theo: vnexpress

Check Also

Hình ảnh: Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở - Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở – Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp online – Đối với nhân viên văn phòng như nhân viên ...