Home » Học tiếng Anh online » Cách để lấy lại căn bản và luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.
Hình ảnh: Học tiếng Anh online phương pháp cho người mất căn bản
Hình ảnh: Học tiếng Anh online phương pháp cho người mất căn bản

Cách để lấy lại căn bản và luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Học tiếng Anh online – Học tiếng Anh đỏi hỏi ở người học phải kiên trì cố gắng trong một khoảng thời gian dài chứ không phải có thể tiến bộ trong ngày một ngày hai với cách học tự học bằng sách hay đăng ký học tiếng Anh ở trung tâm dạy Anh ngữ. Dù với ngoại ngữ nào đi nữa, thì để thành thạo tiếng Anh giao tiếp chúng ta cần có một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp một cách cụ thể dù cho có học ở trung tâm hay tự học tiếng Anh online.

Làm thế nào để lấy lại căn bản tiếng Anh?

Thành công trong việc giao tiếp tiếng Anh phụ thuộc 90% vào nỗ lực bản thân của bạn, 10% còn lại nằm ở phương pháp và sự hướng dẫn của những người đi trước. Trong 90% đó, có khoảng 60- 70% nằm ở cách nhìn nhận viêc học ngoại ngữ trước khi bắt tay vào luyện tập nó và khoảng 20-30% còn lại nằm ở mức độ luyện tập thường xuyên của bạn.

Hiện nay có quá nhiều phương pháp học tiếng Anh từ các cơ sở đào tạo, các website… khiến bạn lúng túng, không biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy thử 4 cách dưới đây để giúp bạn có thể lấy lại căn bản và nói tiếng Anh một cách lưu loát nhất.

<i><center>Hình ảnh: Học tiếng Anh online phương pháp cho người mất căn bản</center></i>
Hình ảnh: Học tiếng Anh online phương pháp cho người mất căn bản

Các cách lấy lại căn bản tiếng Anh

1. Học phát âm tiếng anh chuẩn

Khi học một ngôn ngữ mới việc rất quan trọng học phát âm, phát âm đúng mới giúp bạn có thể nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến với người khác một cách tốt nhất. Tuy nhiên hầu hết người Việt Nam khi học ngoại ngữ đều mắc một lỗi phát âm không tốt từ đó dẫn tới không thể nghe và nói chuẩn được . Để có thể phát âm chuẩn trước khi học một từ vựng nào mới bạn phải đọc kỹ bảng phiên âm quốc tế để có thể phát âm chuẩn nhất.

2. Thường xuyên trau dồi, học từ vựng tiếng anh của bạn

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học từ chết. Ví dụ học từ “corner” phải học trong nhóm từ “on the corner of”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì mới biết cách đặt câu cho đúng.

Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email bằng tiếng Anh . Có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Bạn không nhất thiết phải viết từ ra giấy nhiều lần vì việc này chỉ giúp bạn nhớ được chính tả của từ mà thôi.

3. Học nghe nghe tiếng Anh đúng phương pháp

Cách tốt nhất để bạn có thể luyện nghe một cách hiệu quả đó chính là nghe mỗi ngày, một ngày nếu tốt bạn có thể dành ra 3 tiếng để nghe hoặc nếu không có thời gian bạn có thể dành ra một tiếng đồng hồ để nghe bằng cách tận dụng thời gian trong lúc di chuyển đi xe để nghe, lúc đầu bạn có thể nghe không hiểu nhưng bạn nên cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần và đoán ý dần dần bạn có thể nghe và trình độ nghe của bạn sẽ tiến bộ một cách bất ngờ.

Biết là như vậy nhưng đâu phải lúc nào bạn cũng có thể dành được nhiều thời gian vậy để tìm từ vựng mới học tìm bài nghe, tập phát âm. Bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách tìm một phương pháp tích hợp cả 4 kỹ năng trên để luyện nghe nói một cách hiệu quả nhất.

4. Cách học nói tiếng Anh

Kỹ năng nói sao nói đúng nói sao người nghe có thể hiểu được là một kỹ năng quan trọng khi học một ngôn ngữ mới vì vậy bạn phải tạo ra cho mình càng nhiều môi trường có thể luyện giao tiếp một cách hiệu quả nhất:

Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm ngoại ngữ (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống).

Bạn phải tin vào chính mình trong bất kỳ tình huống nào có cơ hội nào để nói tiếng Anh bạn đều phải mạnh dạn nói và sử dụng. Bạn phải tự tạo một môi trường bằng cách tự tổ chức một nhóm luyện tiếng anh từ 1-2 giờ ở bất kỳ nơi nào bạn thấy thoải mái, mỗi tuần một chủ đề hoặc bạn có thể trực tiếp đến các câu lạc bộ Anh ngữ để luyện khả năng giao tiếp.

Ứng dụng luyện, học tiếng Anh giao tiếp online tốt và hiệu quả trên mobile.

Đối với người mới bắt đầu nói thì có hơi ngại vì nhiều lý do như phát âm sai, ngữ điệu không đúng, thiếu thốn từ vựng để có thể giao tiếp liên tục. SpeakingPal đưa ra lộ trình học tiếng Anh online miễn phí hiệu quả thấy ngay từng ngày, thời gian dành ra từ 20 – 30 phút mỗi ngày, hoặc có thể  xem qua các đoạn hội thoại vui , ôn lại từ vựng qua lúc rãnh rỗi.  Giải pháp giáo viên ảo sẽ giúp các bạn có nền tảng vững chắc hơn, tự tin hơn, qua đó sẽ hoàn thiện các kĩ năng như :

  • Thành thạo 2 kỹ năng nghe, nói.
  • Giao tiếp tiếng Anh hiệu quả mọi lúc mọi nơi và dễ dàng hơn bao giờ hết
  • Người dùng dễ dàng theo dõi sự tiến bộ trong việc học theo từng cấp độ dựa vào hệ thống process tracking
  • Lấy các chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEFL iBT, TOEIC, JETSET, CAMBRIDGE… trong tầm tay
  • Người dùng dễ dàng theo dõi sự tiến bộ trong việc học theo từng cấp độ dựa vào hệ thống process tracking

Học tiếng Anh online – (Sưu tầm)

Save

Save

Check Also

Hình ảnh: Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở - Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở – Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp online – Đối với nhân viên văn phòng như nhân viên ...