Home » Học tiếng Anh giao tiếp online » 3 Minutes – Học tiếng Anh giao tiếp “giọng” Mỹ (Bài 2)
Hình ảnh: 3 Minutes - Học tiếng Anh giao tiếp online "giọng" Mỹ (Bài 2)
Hình ảnh: 3 Minutes - Học tiếng Anh giao tiếp online "giọng" Mỹ (Bài 2)

3 Minutes – Học tiếng Anh giao tiếp “giọng” Mỹ (Bài 2)

Học tiếng Anh giao tiếp online – Bài học ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nói và trả lời “How are you?” theo phong cách của người Mỹ. Vì thực tế ở Mỹ, người Mỹ thường trả lời những câu hỏi như thế này một cách rất khác so với những câu trả lời được in trong sách. Hy vọng với Series bài học mới này sẽ giúp các bạn bổ xung thêm kiến thức để học tiếng Anh giao tiếp theo giọng Mỹ tiến bộ hơn nữa.

Hình ảnh: 3 Minutes - Học tiếng Anh giao tiếp online "giọng" Mỹ (Bài 2)
Hình ảnh: 3 Minutes – Học tiếng Anh giao tiếp online “giọng” Mỹ (Bài 2)

Trước tiên, chúng ta hãy cùng xem lại. Thông thường nếu ai đó hỏi bạn: “How are you?” (Bạn có khỏe không?). Bạn có thể trả lời: “I’m fine.” (Tôi khỏe.)

Sau đây là một số cách trả lời khác:

“Pretty good.” – Từ này có ý nghĩa cũng giống như “I’m fine.” Chúng ta cũng có: “Not bad”. Bạn có thể dùng từ này khi bạn cảm thấy tạm ổn.

Giờ hãy xem lại câu hỏi một lần nữa: “How are you?”. Đây là cách hỏi thăm một người được biết đến nhiều nhất. Bạn có thể dùng nó khi bạn muốn tỏ ra lịch sự. Nhưng giờ hãy thử xem một số cách hỏi khác. Những cách này thông tục hơn và phổ biến hơn rất nhiều.

Đầu tiên là “Hey, how’s it going?”

Bạn có thể trả lời bằng rất nhiều cách khác nhau. Nếu bạn cảm thấy ổn, bạn có thể nói: “Good”, hoặc “Pretty good.” hay “Not bad”.

Sau đây là một mẹo nhỏ.

Mặc dù những câu trả lời kia đều có nghĩa tương đồng với “I’m fine”, nhưng bạn không thể trả lời câu hỏi “How’s it going?” với “I’m fine” được. Nghe sẽ rất kỳ cục. Nếu bạn cảm thấy không ổn lắm, bạn có thể nói: “Not so good” hoặc “Not great” hoặc “Not so well”.

Cần phải nhớ là khi bạn trả lời bằng một trong những cách trên, người khác sẽ thường lịch sự hỏi lại là “Why, what’s wrong?” (Sao vậy, có chuyện gì à?). Và bạn cần phải giải thích.

Một cách thông dụng nhưng rất phổ biến thay cho câu hỏi “How are you?”“What’s up?”

Để trả lời, hãy đáp lại một cách vui vẻ là “Not much!” hoặc “Nothing much!”. Như thế nghĩa là bạn đang rảnh rỗi và sẵn sàng tiếp tục trò chuyện. Vì “What’s up” là một cách khác để nói “Hello” (Xin chào), nên bạn cũng có thể đáp lại là “Hey!” hoặc “Hi!”

Đa phần, trong tiếng Anh khi ai đó hỏi bạn là “How are you?”, không có nghĩa là họ muốn biết về tình trạng sức khỏe của bạn, bạn nên hiểu rằng đó chỉ là câu chào lịch sự – cách để bắt đầu một cuộc hội thoại, thay vì hiểu đúng nghĩa đen của nó. Thực tế, khi ai đó hỏi bạn “What’s up?”, bạn thậm chí không cần phải trả lời. Chỉ cần đáp lại bằng “What’s up?”

Xem thêm:

Học tiếng Anh online – Yến Nga biên tập

Save

Check Also

Hình ảnh: Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở - Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở – Hẹn gặp và chào hỏi tại văn phòng

Học tiếng Anh giao tiếp online – Đối với nhân viên văn phòng như nhân viên ...